Tin tức /Về chất lượng tinh dầu bạn nên biết?

Phân biệt Chất Lượng Tinh Dầu?

1. Tinh Dầu Hữu Cơ – Organic Essential Oils

Tinh Dầu Hữu Cơ, Dầu Hữu Cơ (organic essential oils,organic oil) là loại tinh dầu và dầu được chiết xuất từ các loại cây, vỏ cây, rễ cây, hoa, quả… được gieo trồng, thu hoạch và chưng cất đúng theo các tiêu chuẩn hữu cơ –   có nghĩa là tinh dầu và dầu 100% tự nhiên nguyên chất, sạch, tinh khiết từ khâu gieo trồng, chăm bón, đến thu hoạch và chế biến,  không có sự can thiệp của bất kỳ một chất hóa học nào như phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm...., không thêm hương liệu, hóa chất tạo màu, tạo mùi… cực kì an toàn và không hề gây tác dụng phụ.
Tinh dầu hữu cơ chính là loại tinh dầu cao cấp nhất. Chỉ 1 giọt tinh dầu hữu cơ có thể mang lại tác dụng gấp nhiều lần tinh dầu thông thường.

2. Tinh dầu thường – Non – Oganic oils

Tinh dầu bình thường (non-organic oil) được chiết xuất từ các loại cây, vỏ, rễ cây, hoa quả… mà trong quá trình sinh trưởng có thể dùng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, diệt nấm,…Cho dù các loại tinh dầu bình thường có rất ít hoặc thậm chí không còn dấu vết của các loại hóa chất dùng trong quá trình trồng trọt, nhưng vẫn không thể đảm bảo sức khỏe lâu dài cho con người như tinh dầu hữu cơ (organic).3. Tinh dầu tổng hợp, hương liệu – Tinh dầu Vô cơ - Fragrance oils
  • Fragrance oils Là loại hương thơm hóa học tổng hợp không tan trong nước và có mùi giống tinh dầu.  Fragrance oils thường dùng để tạo mùi thơm trong kỹ nghệ sản xuất nước hoa, công nghiệp hóa mỹ phẩm cần tạo mùi như dầu gội, sữa tắm….
  • Loại này có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với tinh dầu tự nhiên.
  • Tại nước ngoài Fragrance oils được bán một cách thông dụng nhưng đều được ghi rõ tính chất cũng như tên gọi  trên nhãn mác hoặc ngoài bao bì là  Fragrance Oils.
  • Tuy nhiên ở Việt Nam  Fragrance oils có thể được rao bán với giá thành bằng giá của Tinh dầu tự nhiên với tên gọi bên ngoài bao bì hoặc trên nhãn mác là  Essential Oils
  • Loại này không nên sử dụng trực tiếp cho da, bôi mặt, ăn uống. Nếu ngửi nhiều bạn có thể sẽ thấy đau đầu, chóng mặt, vì loại tinh dầu tổng hợp này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Vì vậy bạn hãy xem chất lượng thật kỹ trước khi mua chúng.

Các loại Tinh Dầu và Dầu tốt nhất là các loại Tinh Dầu và Dầu Hữu Cơ, Nguyên Chất. Do đó những loại tinh dầu và dầu hữu cơ được chiết xuất từ những loại cây, hoa, quả...nào trong tự nhiên có thể Ăn, Uống, Làm Gia Vị.... được thì tinh dầu và dầu của nó cũng có thể Ăn, Uống, Làm Gia Vị.... được

Khi bạn mua hàng tại Tinh dầu Khánh Linh, bạn sẽ thấy một số loại tinh dầu như tinh dầu hoa nhài, tinh dầu hoa cúc có thể dùng để ướp và pha trà được, tinh dầu sả chanh, tinh dầu quế, tinh dầu hồi(hoa hồi), tinh dầu húng quế, tinh dầu đinh hương... có thể ăn và làm gia vị được..... Các loại Dầu Nền như Dầu Hạnh Nhân, Hướng Dương, Hạt Nho, Hạt Lanh, Oliu, Trái Bơ, Cám Gạo.... đều có thể Ăn được và làm đẹp rất tốt.

Trân trọng: Tinh dầu Khánh Linh!
  • Phục vụ khách hàng 24/7, Giao hàng toàn quốc - Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 100,000 VNĐ

    Hotline: 02462 541 581 - 0365 388 382 - 0978 283 190


     

Đặt mua