Tin tức /Kiến thức tinh dầu

Tinh dầu tốt nhất cho tóc của bạn?

 Khi nói đến các loại tinh dầu  sử  dụng thiết yếu cho tóc, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn mong chờ tóc dày lên, thì việc điều trị gầu và da đầu khô, sẽ cho bạn mái tóc khỏe, sáng  và bóng  tự nhiên.  Các loại tinh dầu rất an toàn và cũng  hiệu quả  như các sản phẩm chăm sóc tóc thông  thường.
Các loại tinh dầu cũng hiệu quả hơn, với một chai tinh dầu yêu thích của bạn không chỉ nuôi dưỡng tóc, mà nó còn giúp giảm căng thẳng, giảm đau và chống nhiễm trùng da. Hơn nữa, tinh dầu là 100% tự nhiên, nghĩa là chúng không có hóa chất nguy hiểm và cũng tốt hơn cho môi trường và nhà của bạn.

7 loại tinh dầu dưỡng  tóc
1. 
Oải hương
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh dầu oải hương có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tóc hiệu quả. Trong một nghiên cứu trên  động vật năm 2016, sự ứng dụng chuyên biệt của dầu oải hương đã làm tăng đáng kể số lượng nang lông ở chuột cái. Dầu oải hương cũng có thể làm sâu thêm chiều sâu của nang lông và làm dày lớp nhiệt. Tinh dầu hoa oải hương có đặc tính kháng khuẩn, và nó có thể được sử dụng để chống lại vi khuẩn, và rối loạn nấm. Một số những lợi ích khác của tinh dầu oải hương là khả năng làm dịu da đầu và điều trị làn da khô và tóc.
Thêm vào đó, tình trạng căng thẳng là một yếu tố có thể góp phần làm tóc bị mỏng đi. Tinh dầu oải hương có thể được sử dụng để tạo ra một không gian yên tĩnh, thư giãn.

2. Hương thảo
Tinh dầu hương thảo là một trong những tinh dầu hàng đầu cho sự sự phát triển của tóc làm cho tóc dày và dài. Nó được sử dụng để tăng chuyển hóa tế bào, kích thích sự phát triển của tóc và thúc đẩy quá trình chữa trị. Nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng tác dụng của tinh dầu hương thảo có tác dụng tốt như   minoxidil, một phương pháp điều trị rụng tóc thông thường.  Khi nói đến việc  làm tăng độ khỏe khoắn cho mái tóc , lợi ích của dầu hương thảo cũng bao gồm việc ngăn ngừa chứng hói đầu, làm chậm quá trình gây ra và điều trị gàu, làm cho da đầu khô.
Để sử dụng tinh dầu hương thảo cho tóc của bạn, lấy 3 đến 5 giọt và trộn nó với các phần dầu oliu bằng nhau, và sau đó mát xa hỗn hợp vào da đầu của bạn khoảng 2 phút.  Ủ hỗn hợp với tóc trong 3 đến 4 giờ, và sau đó gội sạch đầu như bình thường.


3. Cúc La Mã

Tinh dầu hoa cúc là tinh dầu tuyệt vời cho tóc bởi vì nó làm cho tóc cuả bạn thêm bóng và mềm mại lại vừa làm da đầu của bạn dịu nhẹ.
Bạn có biết tinh dầu hoa cúc có thể làm cho tóc của bạn trở lên sáng bóng một cách tự nhiên? 
Kết hợp 5 giọt tinh dầu hoa cúc với một muỗng canh muối biển và một phần ba chén soda baking.
Sử dụng nước ấm để tạo ra một hỗn hợp bột nhão và bôi đều hỗn hợp lên tóc của bạn.
Mát-xa hỗn hợp vào da đầu và chân tóc. Sau đó bạn ủ nó khoảng nửa tiếng trước khi gội.
Nếu bạn muốn tác dụng tốt hơn thì bạn giữ cho hỗn hợp đó trên tóc khi ngồi dưới ánh mặt trời.
Các nghiên cứu cho thấy 50 % phụ nữ thường xuyên nhuộn tóc và cảm thấy thích thú khi nhuộm tóc, 
nhưng các sản phẩm nhuộm tóc lại chứa các hóa chất nguy hiểm có thể gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe. Chọn một phương pháp tự nhiên thay thế sẽ đảm bảo rằng bạn không bị phơi nhiễm với các sản phẩm nhuộm tóc không lành mạnh như formaldehyde và chất tẩy  (hydroxide peroxide). 

 

                                                   

4. Tuyết tùng 

Tuyết tùng được sử dụng để kích thích các nang lông bằng cách tăng tuần hoàn lên da đầu.Nó có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc và làm chậm quá trình rụng tóc, nó cũng có thể điều trị tóc mỏng và các loại rụng tóc khác nhau. 
Một nghiên cứu được tiến hành ở Scotland đã thu thập được 86 bệnh nhân được phân nhóm ngẫu nhiên thành hai nhóm - một nhóm đã phối hợp các loại cây tuyết tùng, cỏ xạ hương, dầu hương thảo và dầu oải hương trong hỗn hợp dầu jojoba và dầu mỡ bôi trơn vào da đầu mỗi ngày. Nhóm kiểm soát chỉ sử dụng dầu mỡ bôi trơn hàng ngày. Sau 7 tháng, 44% bệnh nhân trong nhóm dầu tinh dầu cho thấy có sự cải thiện các triệu chứng rụng tóc, trong khi chỉ có 15% nhóm chứng tỏ sự cải thiện.
Tinh dầu Tuyết tùng cũng có thể giúp giảm bớt sự kích ứng da và đẩy lùi bọ , côn trùng, có thể có ích trong những đêm hè khi bạn dành thời gian ngoài trời.
Tuyết tùng có thể được sử dụng cho da đầu và tóc. Nó kết hợp tốt với các loại dầu nhẹ như hoa oải hương và dầu dẫn như dầu dừa. Bạn cũng có thể  nhỏ thêm 2-3 giọt tinh dầu tuyết tùng vào dầu dưỡng tóc tự chế.


 5. Xô Thơm
Một este quan trọng trong tinh dầu Xô Thơm được gọi là linalyl axetat làm giảm chứng viêm da và quy định việc sản xuất dầu trên da. Xô thơm cũng hoạt động như một phương thuốc tự nhiên điều trị bệnh phát ban, và nó hoạt động như một tác nhân kháng khuẩn. Nhưng có lẽ quan trọng nhất, Xô Thơm có thể được sử dụng giúp bạn giảm căng thẳng và cân bằng hoocmon. Bởi vì Xô Thơm  có thể được sử dụng để giúp giảm căng thẳng và hoạt động như là một phương thuốc tự nhiên cho rụng tóc gây ra do căng thẳng.
Xô Thơm  hoạt động tốt với dầu Jojoba; hai chất này có thể giúp điều chỉnh quá trình sản xuất dầu trên da, giúp bạn tránh những mảng vảy hoặc vảy bẩn dẫn đến gàu. Để giảm căng thẳng, có liên quan đến rụng tóc, bạn có thể khuếch tán tinh dầu Xô Thơm ở nhà hoặc xoa  một vài giọt để cổ tay và gan bàn chân của bạn.


6. Sả chanh
Tinh dầu sả chanh có đặc tính chữa bệnh và nó hoạt động như một chất tẩy rửa và khử mùi hiệu quả. Nó có thể tăng cường nang tóc của bạn và làm dịu da đầu ngứa và khó chịu.
Một số lợi ích bổ sung từ tinh dầu sả chanh bao gồm khả năng hoạt động như một chất chống thấm tự nhiên, giảm căng thẳng (liên quan đến rụng tóc) và điều trị chứng nhức đầu.
Bạn có thể thêm 10 giọt tinh dầu sả chanh vào chai dầu gội hoặc dầu dưỡng tóc của bạn, hoặc bạn có thể massage 2-3 giọt vào da đầu của bạn cùng với dầu dưỡng tóc mỗi ngày. Tinh dầu sả chanh cũng có thể được khuếch tán ở nhà để giảm stress và giải độc không gian.


7. Tinh dầu Bạc Hà
Dầu bạc hà giúp kích thích da đầu, và nó có thể điều trị bệnh gàu và thậm chí cả rận do tính chất sát trùng mạnh mẽ của nó. Nghiên cứu cho thấy dầu bạc hà cũng thúc đẩy sự phát triển của tóc. Trong nghiên cứu động vật năm 2014, ứng dụng tinh dầu bạc hà trong 4 tuần cho thấy hiệu ứng tăng trưởng của tóc, làm tăng độ dày lớp da, số nang trứng và độ sâu nang trứng.Tinh dầu bạc hà có một cảm giác mát mẻ dễ chịu khi xoa  trên da, và nó có  tác dụng giúp giảm viêm da.
Ngoài việc sử dụng tinh dầu bạc hà, nó cũng làm việc để kích thích tâm trí của bạn, tăng khí sắc của bạn và giảm căng thẳng hoặc đau đầu.
Thêm 2-3 giọt tinh dầu bạc hà vào dầu gội hoặc dầu xả để giúp bạn thức dậy nhanh vào buổi sáng.
 • Phục vụ khách hàng 24/7, Giao hàng toàn quốc - Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 100,000 VNĐ

  Hotline: 02462 541 581 - 0365 388 382 - 0978 283 190

Đặt mua