Tin tức /Hướng dẫn sử dụng

101 lợi ích và hướng dẫn sử dụng tinh dầu - Phần 2

Tinh dầu sử dụng Đối với Spa và thư giãn

34. Cải thiện giấc ngủ: Tinh dầu Lavender có thể làm giảm bớt chứng mất ngủ. Nhỏ một vài giọt lên gối của bạn để giúp bạn đi vào giấc ngủ ngon hơn.

35. Dùng trong lotion dưỡng ẩm: Trộn dầu dừa, shea butter, dầu hạnh nhân và các loại tinh dầu để có loại kem dưỡng da toàn thân tuyệt vời.

36. Son dưỡng môi handmade: Kết hợp dầu dừa, dầu gấc, sáp ong và tinh dầu hoa oải hương để có những thỏi son dưỡng khắc phục chứng nứt nẻ và thâm môi

37. Làm giảm căng thẳng: Giúp giảm lo lắng bằng cách sử dụng một giọt tinh dầu oải hương nhỏ lên tay, chà xát tay với nhau, hoặc có thể dung với bộ khuếch tán để mùi hương tràn ngập các giác quan của bạn.

38. Massage trị liệu: Sử dụng một vài giọt tinh dầu hoa oải hương hoặc gỗ tuyết tùng, trộn với kem không mùi hoặc dầu nền để massage thư giãn.

39. Thư giãn ngay lập tức: Dùng 2-4 giọt tinh dầu cúc la mã, hoa oải hương và tinh dầu bạc hà lên thái dương của bạn sẽ cho tác dụng làm mát và thư giãn ngay lập tức.

40. Tắm giải độc tố: Trộn tinh dầu hoa oải hương, muối epsom và muối biển vào bồn tắm nước ấm để làm sạch và trẻ hóa cơ thể. Nó cũng giúp giải độc tố cơ thể rất tốt

                                                 

41. Liệu pháp xông hơi khô: Thêm hai giọt tinh dầu yêu thích của bạn vào hai ly nước trong một phòng tắm hơi.

42. Giúp trẻ nhỏ tĩnh tâm: Giúp trẻ em bình tĩnh bằng cách thêm một vài giọt tinh dầu hoa oải hương hoặc cúc la mã vào thú nhồi bông của chúng.

43. Ngâm chân: Thêm một vài giọt tinh dầu chanh hoặc tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu quế, hồi, hay long não, gừng vào một chậu nước ấm, ngâm chân để giúp làm dịu đôi bàn chân mệt mỏi.

44. Cải thiện chứng trầm cảm: Để giúp tâm trạng phấn chấn, tươi mới và giảm trầm cảm, thêm tinh dầu hoa hồng để tắm, xông hít với bộ khuếch tán để cải thiện tâm trạng.

45. Yoga và Thiền: Để thư giãn trong yoga hay thiền, hít vào tinh dầu hoa oải hương hoặc Nhũ Hương, Hoa mộc lan, trước khi đến lớp hoặc tập. Ngoài ra, trộn tinh dầu đinh hương và tinh dầu cam quýt để làm sạch thảm yoga. Tốt hơn khi dùng cùng với đèn xông hoặc máy khuếch tán tinh dầu trong phòng tập. Một mẫu đèn hoa sen tinh khiết, một lọ tinh dầu nhũ hương là một gợi ý tốt khi đặt nó trên bàn thờ phật, hay nghi lễ

46. Một tách Cacao sô cô la bạc hà: Thêm 2-3 giọt tinh dầu bạc hà vào cốc ca cao nóng để có một cốc ca cao sô cô la bạc hà ngon tuyệt, hãy đảm bảo tinh dầu bạn đang sử dụng là loại hữu cơ nguyên chất thì mới có thể dung được trong thực phẩm!

(Theo Dr.Axe)

Trân trọng: Tinh dầu Khánh Linh!
 
  • Phục vụ khách hàng 24/7, Giao hàng toàn quốc - Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 100,000 VNĐ

    Hotline: 02462 541 581 - 0365 388 382 - 0978 283 190

Đặt mua