Tin tức /Hướng dẫn sử dụng

Cách khử mùi trên xe ô tô

Mùi trên xe ô tô là gì? Đơn giản nó có thể là mùi điều hòa trong quá trình lọc không khí, mùi hơi người trên xe, mùi từ những đồ trên xe còn sót lại, nếu nhà bạn thường xuyên có con nhỏ sẽ không tránh được các mùi thức ăn của chúng sau 1 chuyến đi dài hay thậm chí là mùi nôn trớ…
 
Dù là mùi gì thì xe của bạn gần như lúc nào cũng có mùi khó chịu. Các mùi này có thể sẽ bớt dần trong quá trình lưu thông trên đường bằng cách bật điều hòa hoặc mở cửa xe, nhưng làm như vậy bạn và hành khách của bạn sẽ phải ngồi trong một không gian nhỏ với các chất ô nhiễm không khí nguy hiểm. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hoặc say xe khi phải ngồi một quãng đường dài.
 
Có nhiều cách để khử mùi trên xe ô tô như:

Dùng sáp thơm: hiện nay cách này ít người còn sử dụng do mùi sáp thơm có thể khử được mùi trên xe nhưng lại gây ra hiện tượng đau đầu và say xe nhiều hơn do phải hít loại hương liệu tổng hợp này quá nhiều. Nó cũng không tốt cho sức khỏe.
 
Dùng các loại quả thơm như dứa: Cách này chỉ áp dụng được vào đúng mùa ra quả, mùi thơm chỉ tỏa ra khi quả gần chín hoặc chín hẳn, bạn sẽ phải thường xuyên thay thế quả mới khi quả sắp hỏng hoặc sẽ phải dọn dẹp mất thời gian nếu như quên không vất quả cũ đi sau 1 kỳ nghỉ dài.
 
Các loại bột hoặc hạt có mùi như bột, hạt cà phê: Cách này cũng được nhiều người sử dụng nhưng bất tiện và không gọn gàng, vệ sinh.
 
….
 
Giải pháp tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất đó là bạn nên sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên nguyên chất để khử mùi trên xe ô tô của bạn. Có nhiều cách, như nhỏ 1 hoặc vài giọt tinh dầu vào 1 cái vải hình handmade và treo lên trước gương, nhỏ tinh dầu vào 1 tờ giấy ăn và để trong 1 cái hộp có lỗ hở ở phía trước vô lăng, hoặc bạn cũng có thể pha loãng tinh dầu với nước, sau đó xịt lên sàn xe sau khi kết thúc 1 chuyến đi và trước khi bắt đầu 1 ngày mới. Tuy nhiên các cách này đều mất thời gian và khiến bạn phải lặp đi lặp lại hàng ngày.

                                                                             
 
Bạn nên sử dụng lọ treo xe ô tô với 1 loại tinh dầu yêu thích. Chỉ cần đục lỗ nắp nhựa hoặc bỏ hẳn nắp nhựa ở lọ treo xe ra, treo lọ tinh dầu lên gương, tinh dầu sẽ ngấm ra nắp gỗ trên lọ. Trong quá trình đi lại do treo xe bị lắc sẽ tự khuếch tán tỏa mùi thơm của tinh dầu. Một treo xe có sẵn tinh dầu như vậy có thể dùng từ 2-3 tháng. Với cách này bạn vừa không phải làm gì mà trên xe luôn có mùi tinh dầu. Nó giúp khử các mùi trên xe hiệu quả, giúp thanh lọc không khí, kháng khuẩn, giúp tinh thần sảng khoái và minh mẫn, giúp chống lại các bệnh về hô hấp nếu bạn thường xuyên phải ngồi trên xe(một không gian nhỏ hẹp) suốt cả ngày.
 
Nên chọn các loại treo xe có sẵn tinh dầu tự nhiên nguyên chất sẽ vừa giúp khử mùi trên xe lại tốt cho sức khỏe thay cho các loại hương liệu hoặc tinh dầu tổng hợp.
 
Có nhiều mùi hương cho bạn lựa chọn trong đó các các mùi phổ biến và hay dùng là Treo xe tinh dầu quế, bạc hà, sả chanh, vỏ chanh, cam ngọt, hoa nhài, hoa oải hương, hoa ngọc lan tây, hoa phong lữ. Hãy chọn cho mình 1 mùi hương phù hợp ngay hôm nay – người bạn đồng hành tốt trong suốt những chuyến đi bạn nhé!

Tham khảo các loại tinh dầu treo xe ô tô chi tiết tại đây: 
http://tinhdaukhanhlinh.vn/san-pham/Tinh-dau-Treo-Xe-o-To-76

Ghi rõ nguồn tinhdaukhanhlinh.com khi sao chép lại bài viết này!

Trân trọng: tinh dầu Khánh Linh!
  • Phục vụ khách hàng 24/7, Giao hàng toàn quốc - Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 100,000 VNĐ

    Hotline: 02462 541 581 - 0365 388 382 - 0978 283 190

Đặt mua