Tin tức /Hướng dẫn sử dụng

Cách làm sạch đèn xông tinh dầu bát tràng hiệu quả

Khi xông tinh dầu một thời gian bạn sẽ thấy có rất nhiều chất keo bám lại trên miệng đèn. Và nếu không được vệ sinh thường xuyên, sẽ rất khó làm sạch những vết bám này.
Những vết keo bám lại trên đèn sau khi tinh dầu đã bay hơi, thường có màu vàng hoặc hổ phách, một vài ngày đầu sẽ hơi keo, nếu để lâu sẽ cứng lại và bám chặt trên miệng đèn. Các loại tinh dầu có tỉ trọng nặng như tinh dầu quế, tinh dầu cỏ hương lau… sẽ càng bám lại nhiều hơn so với các loại tinh dầu có tỉ trọng nhẹ như tinh dầu vỏ bưởi, tinh dầu sả chanh…


                                                               
                                                                 Vết keo bám trên miệng đèn xông tinh dầu bát tràng

Cách xử lý:

1. Với đèn xông tinh dầu bát tràng men khô: Hòa xà phòng với nước, thả phần bom đèn vào và dùng bàn chải mềm hoặc búi rửa bát để chà các vết bẩn. Nếu các vết keo của tinh dầu bám quá nhiều trên đèn bạn nên ngâm bom đèn trước trong nước ấm khoảng 15 phút sau đó mới vệ sinh.

2. Với đèn xông tinh dầu bát tràng men bóng:
  • Lấy men bột mì pha với nước, lau qua một lần lên bề mặt. Một lúc sau dùng giẻ mềm lau lại, cọ nhiều ở phần miệng đèn cho các chất keo bong theo. 
 
  • Dùng kem đánh răng có sẵn trong nhà bạn: Ngâm bom đèn vào thau nước ấm khoảng 5 phút. Sau khi ngâm, dùng bàn chải với kem đánh răng chà đều bề mặt sản phẩm, chà kỹ trên miệng đèn nhiều lần. Rửa lại bằng nước sạch. Với phương pháp này, chiếc đèn sẽ giữ được độ sáng bóng, đồng thời các vệt ố vàng cũng sẽ biến mất, trả lại cho bạn những sản phẩm như mới. Do cấu tạo răng và bề mặt gốm sứ là khá tương đồng. Nên cũng dễ hiểu tại sao sử dụng kem đánh răng lại hiệu quả. 
Nếu bạn không may làm đổ hoặc làm rớt một vài giọt tinh dầu ra bom đèn, sau một vài ngày bạn thấy đèn sẽ bị ố vàng hãy làm theo cách sau để làm sạch nó như lúc còn mới.
- Hãy dùng giấm và muối: Lấy một ít dấm và một ít muối trộn với nhau, hòa cho muối tan ra, sau đó dùng khăn và cọ. Sau vài phút, chiếc đèn xông tinh dầu sẽ sạch ngay những vết ố.
  • Phục vụ khách hàng 24/7, Giao hàng toàn quốc - Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 100,000 VNĐ

    Hotline: 02462 541 581 - 0365 388 382 - 0978 283 190

Đặt mua