Tin tức /Hướng dẫn sử dụng

Có nên dùng tinh dầu Bạc Hà cho trẻ em?

Tinh dầu bạc hà có rât nhiều công dụng  tốt đối với sức khỏe và tinh thần như: giúp giảm sự buồn nôn,giảm đau nhức cơ bắp và đau khớp, giảm chứng đau nửa đầu, cung cấp năng lượng, chống co thắt, giúp tinh thần thư giãn, sảng khoái. 

Tuy nhiên sử dụng nó ở trẻ em như thế nào cho đúng, nên sử dụng với trẻ em ở độ tuổi nào, đây đã từng là thắc mắc của khá nhiều người. 
Hôm nay Tinh dầu Khánh Linh sẽ giải đáp cho các khách iu về vấn đề này nhé:

Tinh dầu bạc hà không nên được sử dụng cho trẻ em dưới 30 tháng tuổi(2,5 tuổi) ở tất cả các dạng như xông đốt, bôi tại chỗ, hít trực tiếp, tắm, massage... vì niêm mạc mũi là một cơ quan phản xạ tự trị cái mà có một khoảng cách hoạt động tới tim, phổi và sự lưu thông, nó có thể dẫn đến sự ngừng thở đột ngột và co thắt thanh hầu.
 • Không nên áp dụng trực tiếp tinh dầu bạc hà vào vùng mũi hoặc ngực của trẻ sơ sinh vì có thể bị ngừng thở hoặc co thắt phế quản, suy hô hấp cấp tính.
 • Không nên bôi tinh dầu bạc hà kể cả khi đã được pha loãng vào chân, đặc biệt là chân của trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Hít một liều lượng lớn menthol có trong tinh dầu bạc hà  có thể dẫn tới hoa mắt, chóng mặt, lú lẫn, yếu cơ, buồn nôn và ảo ảnh.

Đối với một loạt những nghiên cứu đã được thực hiện trên tinh dầu bạc hà, dưới đây là những thông tin được lấy từ cơ quan y tế châu âu. Bác cáo đánh giá trên tinh dầu bạc hà:
 • Khi sử dụng theo đường uống, nó có thể gây ra chứng ợ nóng, nóng rát hậu môn, mờ mắt, buồn nôn và ói mửa. Ợ nóng là liên quan đến việc giải phóng dầu trong đường tiêu hóa. Trong đó làm giãn cơ vòng thực quản dưới, tạo điều kiện cho sự trào ngược. Chính vì vậy bạn nên ăn, uống theo chỉ dẫn của bác sĩ, hoặc ở những công thức dược phẩm phù hợp.
 • Những người bị bệnh túi mật, tổn thương gan nghiêm trọng, sỏi mật và ợ nóng mãn tính nên tránh ăn tinh dầu bạc hà.
 • Không nên áp dụng trực tiếp nó trên da, hoặc gần vùng mắt vì nó có thể gây ra hiện tượng dị ứng, nóng rát hoặc cay mắt.
 • Không nên sử dụng chúng ở trẻ sơ sinh hoặc trẻ em dưới 2,5 tuổi ở các đường uống, xông hít, hoặc bôi trên da, trên ngực.
 • Chỉ sử dụng tinh dầu bạc hà ở dạng xông hít với liều lượng 5-8 giọt tinh dầu/1 lần/1 ngày trong phòng với trẻ em trên 2,5 tháng tuổi.  Có thể pha loãng tinh dầu bạc hà với dầu nền với tỉ lệ không quá 1% với trẻ em trên 2,5 tuổi đến -5 tuổi, không quá 3% với trẻ trên 5 - 12 tuổi, và không được massage vào gan bàn chân của trẻ. 
 
 • Phục vụ khách hàng 24/7, Giao hàng toàn quốc - Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 100,000 VNĐ

  Hotline: 02462 541 581 - 0365 388 382 - 0971 669 132

Đặt mua