Tin tức /Kiến thức tinh dầu

Một số lưu ý khi sử dụng tinh dầu hay dầu nền hữu cơ nguyên chất để ăn uống làm gia vị.

Một số lưu ý khi mua tinh dầu tại tinh dầu khánh linh để ăn, uống, làm gia vị, dùng trong thực phẩm
 
Đối với tinh dầu hữu cơ nguyên chất:
Một số loại tinh dầu hữu cơ nguyên chất như: tinh dầu quế, tinh dầu sả chanh, tinh dầu húng quế, tinh dầu hoa nhài, tinh dầu hoa cúc…ngoài những tác dụng để xông đốt tốt cho sức khỏe, để massage trị liệu…. chúng cũng có thể dùng để ăn, uống, làm gia vị. Tuy nhiên do là tinh dầu nguyên chất nên hàm lượng tinh dầu rất cao, vì vậy lưu ý chung là khi sử dụng trong thực phẩm bạn chỉ cần nên sử dụng một đến vài giọt là đủ. Ví dụ để nấu 1 nồi chè cho 4 người ăn bạn chỉ cần dùng không quá 3 giọt là được, hoặc khi dùng tinh dầu hoa nhài để ướp trà, làm bánh bạn chỉ cần 1 giọt cho 1 hộp trà 500gam, chỉ pha đúng 1 giọt tinh dầu sả chanh vào một cốc trà hoặc cốc nước khoảng 100ml để uống khi cần giảm huyết áp….
 
Đối với dầu nền hữu cơ nguyên chất
Do các loại dầu nền hữu cơ nguyên chất có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, 100% nguyên chất nên liều lượng sử dụng để ăn, uống không nên vượt quá 1 đến 2 thìa cafe một ngày đối với người lớn và không vượt quá 1 thìa cafe một ngày đối với trẻ em. Một số trường hợp dùng quá liều lượng có thể dẫn đến đi ngoài. Để đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất là không nên dùng dầu với nhiệt(Không nên dùng để chiên, xào, nấu). Nên ăn trực tiếp hoặc trộn dầu vào thức ăn khi thức ăn còn ấm
 
Lưu ý: Khi dùng để chữa bệnh tốt nhất nên theo chỉ dẫn của bác sĩ. Vì các loại tinh dầu và dầu này không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Trân trọng: Tinh dầu Khánh Linh!
  • Phục vụ khách hàng 24/7, Giao hàng toàn quốc - Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 100,000 VNĐ

    Hotline: 02462 541 581 - 0365 388 382 - 0978 283 190

Đặt mua