Tin tức /Kiến thức tinh dầu

Nên chọn đèn xông tinh dầu bằng điện hay đèn xông tinh dầu bằng nến?

Đèn xông tinh dầu được chia làm 2 loại chính: đèn xông tinh dầu bằng điệnđèn xông tinh dầu bằng nến. Nhiều người khi mới sử dụng phân vân không biết chọn loại nào cho phù hợp? Tinh dầu Khánh Linh sẽ chỉ cho bạn thấy rõ các ưu điểm, nhược điểm của từng loại nhé!

Từ xa xưa, người Ai Cập cổ đại đã biết dùng tinh dầu để bảo vệ sức khỏe và làn da, họ thường dùng để ướp xác, tẩy uế trong các nghi lễ, nếu muốn xông tinh dầu con người phải sử dụng theo cách đốt chúng bằng đèn dầu, bên trên có 1 cái đĩa đựng.

Dầu dần khi cuộc sống phát triển hơn, con người đã thay thế đèn dầu bằng đèn đốt nến, rồi đến đèn cắm điện.  

Cho đến ngày nay đèn xông tinh dầu bằng nến hay đèn xông tinh dầu bằng điện  vẫn được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, spa, khách sạn, nơi công sở và các hộ gia đình.

Đèn nến: có ưu điểm là không cần cắm điện, bạn có thể đặt ở vị trí nào tùy thích mà không cần tính toán chỗ đó có ổ cắm điện hay không. Nhược điểm là phải thay nến thường xuyên, không chỉnh được độ sáng tối, nến đốt khá nóng làm tinh dầu bay hơi nhanh hơn nên tốn tinh dầu hơn, vì lúc mùi hương trong phòng đã đủ thơm bạn không điều chỉnh được nhiệt độ của đèn để hạn chế sự bay hơi của tinh dầu. Đèn đốt bằng nến bạn cũng khó kiểm soát được độ an toàn về hỏa hoạn, khá nguy hiểm khi nhà có trẻ nhỏ. Đèn xông tinh dầu bằng nến có giá thành rẻ dưới 100,000 đ. Phù hợp để trong nhà vệ sinh.

                                                        

Đèn xông tinh dầu bằng điện: ưu điểm là bạn có thể chỉnh được độ sáng tối, độ nóng tùy thích của đèn, điều chỉnh được mức độ bay hơi của tinh dầu, có thể thay được đèn ngủ, khi cắm qua đêm nếu tinh dầu và nước hết cũng không sao, khi không dùng nữa bạn chỉ cần tắt công tắc là được. Đèn hoạt động bằng một bóng nhiệt halogen 2 chân, khi cắm điện bóng sẽ nóng lên để làm tinh dầu trên đĩa bay hơi và tỏa hương thơm,  bạn không phải lo thắp thêm nến khi viên nến cũ đã cháy hết. Có 1 nhược điểm là bạn phải có ổ cắm điện tại nơi muốn để đèn. Nếu muốn di chuyển sang phòng khác hoặc vị trí khác cũng phải là nơi có ổ cắm. Đèn xông tinh dầu bằng điện có giá trị từ 120,000đ trở lên.


                                                      

Chọn Đèn xông tinh dầu bằng điện hay đèn xông tinh dầu bằng nến còn phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện kinh tế, và địa điểm nơi bạn muốn dùng. Dựa vào các ưu điểm và nhược điểm của chúng, bạn có thể cân nhắc được cho mình một chiếc đèn xông tinh dầu hợp lý nhất.

Xem thêm các mẫu đèn xông tinh dầu

http://tinhdaukhanhlinh.vn/san-pham/den-xong-tinh-dau-59​


Hoặc liên hệ: 01665 3883 82 - 0978 283 190 để được tư vấn mẫu phù hợp
Tinh dầu Khánh Linh
Số 3, ngõ 15, phố Nguyễn Thái Học - Hà Đông, Hà Nội

 
  • Phục vụ khách hàng 24/7, Giao hàng toàn quốc - Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 100,000 VNĐ

    Hotline: 02462 541 581 - 0365 388 382 - 0978 283 190

Đặt mua