Tin tức /Kiến thức tinh dầu

Những Tinh dầu giúp làm lành vết thương nhanh

Các vết thương nhỏ như vệt xước, cào là điều mà mọi người đều bị thường xuyên. Tuy nhiên, có nhiều loại thảo mộc rất tốt cho việc làm lành vết thương này.

1. Tinh dầu tràm trà - Tea Tree essential oil
Tinh dầu tràm trà - nhiều khi gọi là tinh dầu trà có thể dùng để gội đầu, trị mụn, xông mặt, và cũng có thể rất hiệu quả trong việc làm lành vết thương nhanh chóng. Vài nghiên cứu cho thấy tinh dầu tràm trà có khả năng chống khuẩn.
                                                   
Khi dùng tinh dầu tràm trà trên vết thương nhiễm trùng, các nhà khoa học nhận ra rằng thời gian lành của vết thương nhanh hơn đáng kể so với người dùng chất chống nhiễm trùng khác. Dùng tinh dầu trà chừng 2 lần mỗi ngày trên vết thương còn giúp chống sưng viêm.

2. Tinh dầu oải hương
Tinh dầu oải hương không chỉ giúp kiềm chế nhiễm trùng mà còn giúp giảm đau. Trong một nghiên cứu trên các sản phụ vừa sinh, nửa nhóm dùng tinh dầu oải hương báo rằng họ cảm thấy không còn đau trong thời gian vết thương lành, so với 1/3 người của nhóm dùng thuốc khác. Phụ nữ dùng tinh dầu oải hương cũng ít bị đỏ vết thương hơn.

Các chuyên gia khuyên nên trộn tinh dầu oải hương với dầu oliu hoặc 1 loại dầu nền khác trước khi xoa lên vết thương, vì dầu oải hương đôi khi có thể gây kích ứng da. Công thức an toàn là 12 giọt dầu oải hương trộn cùng 30ml dầu nền. Trong một số trường hợp tinh dầu oải hương có thể được áp dụng trực tiếp lên vết thương nhưng phải theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

3. Tinh dầu Cúc La Mã Xanh
Hoa cúc đã được dùng phổ biến để chữa trị bỏng, vếr bầm, đau thần kinh tọa, bệnh trĩ… Nó cũng là một sản phẩm hiệu quả trong việc làm lành vết thương nhỏ, bị loét miệng, cũng như vết thương chảy máu, nhiễm trùng.

                                                 
Các bác sĩ ở Đức đã thử nghiệm dùng tinh dầu hoa cúc chữa trị vết xăm mới thường bị chảy máu. Vết xăm được dùng tinh dầu cúc la mã lành nhanh hơn, hiệu quả hơn so với dùng các biện pháp chăm sóc khác.
Tính năng làm lành của hoa cúc đến từ các loại tinh dầu và chất flavonoids của nó, chúng có thể thấm sâu vào da. Bạn có thể dùng kem làm từ hoa cúc để chữa trị vết thương hoặc nhỏ một vài giọt tinh dầu vào bồn tắm, chúng không chỉ làm lành vết trầy xước mà còn có thể làm dịu vết côn trùng cắn, eczema, trĩ…
 
4. Dầu Mù U
Không cần phải nói nhiều về công dụng thần kỳ của loại dầu này trong việc chữa trị và làm lành tuyệt vời đối với các vết bỏng, vết thương, vết cắt. Nó được khuyến cáo sử dụng bởi hiệp hội trị liệu tinh dầu thế giới và các bác sỹ chuyên khoa nổi tiếng thế giới sau những nghiên cứu thành công về khả năng làm lành nhanh và khiết các vết thương, vết lở loét trở lên đỡ đau hơn.

                                               
Ở Việt Nam dầu mù u được coi như dược liệu quý của dân gian.
 
  • Phục vụ khách hàng 24/7, Giao hàng toàn quốc - Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội với đơn hàng từ 100,000 VNĐ

    Hotline: 02462 541 581 - 01665 388 382 - 0978 283 190
     

Đặt mua